ĐỂ TRÁNH NHỮNG THIỆT HẠI VẬT CHẤT CHO CẢ 2 BÊN HOẶC NHỮNG SAI SÓT TRONG QUÁ TRÌNH LÀM CỬA, LÀM CHẬM TIẾN ĐỘ BÀN GIAO SẢN PHẨM, QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý MỘT SỐ NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG HAY GẶP PHẢI SAU:
 Hướng mở cửa: Cửa có thể theo hướng mở trái, mở phải, vào trong hay ra ngoài, rất nhiều khách hàng đã không chú ý vấn đề này. Trong trường hợp đặt mua cửa sai hướng mở thì bắt buộc khách hàng phải thay thế bằng một bộ cửa khác (không thể khắc phục). Tham khảo hướng mở theo bản vẽ phía dưới.
– Sơn tĩnh điện: Thông thường thì khách hàng chọn sơn tĩnh điện, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo Quý Khách một số vấn đề bất lợi khi sơn tĩnh điện như sau: Khó khắc phục khi trầy xước, lớp sơn mỏng và có thể phai màu nhanh do tác động của thời tiết (nắng trực tiếp lên cửa), khi sơn dặm sẽ không đảm bảo màu giống như cũ. Chỉ lên sơn tĩnh điện đối với đơn hàng từ 15 bộ trở lên để đảm bảo tiến độ giao hàng
– Sơn dầu: Theo đúng phương pháp sản xuất cửa châu âu thì cửa chống cháy phải được sơn dầu chứ không phải sơn tĩnh điện, Sơn dầu vẫn đảm bảo độ mịn như sơn tĩnh điện nhưng có ưu điểm dễ dặm và chỉnh sửa khi trầy xước, khách hàng có thể tự xử lý để tránh phát sinh chi phí, sơn dầu cũng không đòi hỏi phải xử lý bề mặt thép bằng hoá chất trước khi sơn như sơn tĩnh điện nên hoá chất sẽ không xảy ra tình trạng hoá chất ngấm vào lõi cửa làm gỉ sét bên trong.
Khe hở: Đối với cửa thép thì độ hở giữa cánh cửa và khung cửa thường lớn hơn so với cửa nhôm và cửa gỗ. Theo tiêu chuẩn TCXDVN 386 – 2007 thì độ hở cho phép đối với cửa thép là 3mm +-1. Nếu độ dày của thép càng cao thì mức độ khe hở càng lớn.
Roong cao su: Roong cao su lắp vào khung cửa có tác dụng giảm độ va đập, chống ồn và ngăn khói chứ không phải roong có tác dụng chống cháy. Mức độ chống cháy của cửa tuỳ thuộc vào độ dày của thép.
Rủi ro khi lắp đặt: Đối với những vị trí có gió lớn (hút hoặc đẩy cửa mạnh) Quý khách nên sử dụng tay co thuỷ lực để giảm độ va đập. Những vị trí lắp đặt khác tuỳ chọn có hoặc không có tay co. Sau khi lắp đặt cửa, yêu cầu thợ lắp đặt giữ nguyên lớp bọc cho đến khi công trình đi vào hoạt động, nhằm tránh những tác động va chạm, sơn nước, xi măng…có thể bắn vào mặt cửa.