NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tại sao cửa chống cháy được?

Thực chất cửa chỉ mang tính chất ngăn cháy trong một thời gian nhất định , bản thân nguyên liệu là thép (chỉ nóng chảy khi nhiệt độ trên 1000 độ C) nên thép là thành phần chính giúp ngăn cháy, lõi cửa chỉ giúp cách nhiệt và tạo thẩm mỹ cho cửa (nó không có tác dụng ngăn cháy khi mà bề mặt cửa đã bị lửa phá hủy).

2. Kết cấu độ dày/ mỏng của cánh và khung?

Độ dày tiêu chuẩn của cánh cửa là 40-50mm, dù ở độ dày nào cửa vẫn đảm bảo về tính năng chống cháy. Riêng đối với độ dày khung thì khung tiêu chuẩn là 50x100mm, tuy nhiên khung bao có thể làm theo độ rộng của tường.

3. Cửa ngăn khói được không?

Khả năng cửa bắt lửa hoặc bị cháy là rất khó nên thực chất phần quan trọng nhất của cửa là ngăn khói, tùy từng đơn vị sản xuất và kỹ thuật lắp đặt (đảm bảo độ khít) thì mới đảm bảo được khả năng ngăn khói của loại cửa này. Công ty Tâm Chấn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như độ khít của cửa sau khi lắp đặt.

4. Lắp phụ kiện gì?

Tùy vị trí sử dụng để chọn loại phụ kiện cho phù hợp. Các vị trí được gọi là thoát hiểm thì Tâm Chấn luôn đề xuất gắn thanh thoát hiểm. Các vị trí khác như phòng kỹ thuật, hộp gen, kho… thì gắn khóa.

Tất cả các vị trí thoát hiểm thì cửa nên gắn thêm tay co thủy lực tự động. Cửa thoát hiểm không nên dùng cục hít.

5. Giấy chứng nhận chống cháy riêng/ chung là sao?

Thông thường ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản…thì khi người sản xuất đã xin được giấy chứng nhận cấp cho nhà máy thì sau đó họ chỉ cần đảm bảo về mặt kỹ thuật sản xuất tuân thủ đúng như giấy đã cấp là hàng hóa đã đương nhiên hợp thức khi đưa ra công trường.

Tuy nhiên ở Việt Nam, các đơn vị sản xuất kinh doanh sau khi đã được cấp loại giấy chứng nhận đó (giấy chung) thì khi thi công tại mỗi công trình đều phải xin thêm một giấy riêng (với tên công trình đó) mới đảm bảo tính hợp lệ, và giấy riêng này đương nhiên khách hàng phải chịu thêm chi phí.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật khác Quý khách hàng có thể gửi email cho chúng tôi qua địa chỉ: tamchandoor@gmail.com hoặc có thể liên lạc trực tiếp qua hotline: 093 846 9988 để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ.